ข่าว

เตรียมพร้อม! เปิดรับคนไทยกลับจากมาเลย์วันละร้อยคน ดีเดย์ 18 เม.ย. นี้

วันนี้ (17 เม.ย.2563) มีรายงานว่า กลุ่มคนไทยจากมาเลเซีย จะเดินทางกลับผ่านทางด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส, ด่านสะเดา จ.สงขลา ด่านละ 100 คน และด่านเบตง จ.ยะลา ด่านตำมะลัง ด่านวังประจัน จ.สตูล ด่านละ 50 คน รวมต่อวันจะมีคนไทยกลับเข้าประเทศไม่เกิน 300 คน โดยจะเริ่มทยอยเดินทางกลับ ในวันที่ 18 เม.ย.นี้

 

ทั้งนี้ด่านพรมแดนสะเดา ทาง จ.สงขลา ได้มีการเตรียมรองรับคนไทยกลุ่มนี้ โดยจะเปิดให้เดินทางเข้ามาตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. ซึ่งที่บริเวณด่านศุลกากร ได้จัดเตรียมสถานที่แยกจากจุดเข้า-ออกปกติ เพื่อซักประวัติย้อนหลัง 7 วัน การตรวจหนังสือรับรองจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ และใบรับรองแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย การตรวจคัดกรองตามหลักสาธารณสุข แล้วเข้าสู่ระบบพิธีการตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งจะมีตรวจวัดอุณหภูมิด้วยเครื่องเทอร์โมสแกนอีกครั้งเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น

 

เจ้าหน้าที่ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันปฏิบัติการซ้อมเสมือนจริง ในการส่งผู้มีอาการต้องสงสัยไปโรงพยาบาล รวมถึงการส่งผู้ที่เดินทางกลับประเทศไปยังสถานที่กักตัว เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อม

 

นพ.สุวัฒน์ วิริยพงศ์สุกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ อ.นาทวี รักษาราชการผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะเดา กล่าวว่า ทางด้านการแพทย์ได้เตรียมมาตรการการคัดกรองทุกขั้นตอนอย่างละเอียด หากพบผู้ที่มีอาการป่วย หรือมีอาการเข้าข่ายต้องสงสัยก็จะนำตัวมาตรวจที่โรงพยาบาลสะเดาทันที ซึ่งได้มีการจัดเตรียมชุดปฏิบัติการณ์ และทีมแพทย์พยาบาลไว้พร้อมแล้ว

 

ส่วนผู้ถูกกักตัวที่โรงแรมนั้น มีการจัดทีมแพทย์ จิตแพทย์ พยาบาล ดูแลเช่นกัน และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้อบรมพนักงานโรงแรมที่มีจิตอาสา ในการทำงานร่วมกับทีมแพทย์ไว้ล่วงหน้า 2 อาทิตย์

 

ติดตามข่าว ล่าสุด “COVID-19”

กดที่ลิ้งค์นี้ —> https://bit.ly/2UxjSwR

#โควิด19 #Covid_19 #COVID19 #ข่าวจริง #สปริงนิวส์ #Springnews #COVID2019 #coronavirus #ไวรัสโคโรนา #โควิท19

 

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19

แพทย์แนะ มาตรการต้องมีในที่ชุมนุมชน รับมือไวรัสโควิด-19

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> 4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

4 ทริค รับมือ COVID-19 มฤตยูร้ายสายพันธุ์ใหม่ ให้อยู่หมัด

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

 

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19