กรุงเทพมหานคร ข่าว

ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

เกิดเหตุระทึกกลางดึกที่ผ่านมา เพลิงลุกไหม้ภายในตลาดยิ่งเจริญ ย่านสะพานใหม่ พ่อค้าแม่ค้าพากันยกของวิ่งหนีตายอลหม่าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ 2 ชั่วโมงจึงสงบ ตำรวจนครบาลบางเขนเร่งสอบสวนหาสาเหตุ โชคดีไร้เจ็บตาย

เมื่อกลางดึก วันที่ 2 กรกฎาคม ตำรวจนครบาลบางเขน ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดยิ่งเจริญ(ตลาดสะพานใหม่) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ก่อนประสานรถบรรเทาและสาธารณะภัยเขตบางเขน เขตสายไหม และเขตใกล้เคียงกว่า 20 คัน และมูลธินิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุอยู่ภายในตลาดยิ่งเจริญบริเวณโซนอาคารไม้ พบแสงเพลิงลุกไหม้ไปทั่วบริเวณอย่างรุนแรง พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันแบกของภายในร้านของตนหนีตายออกจากกองเพลิง เจ้าหน้าที่ต้องทำการตัดไฟฟ้าและปิดกั้นพื้นที่ ก่อนเข้าระดมฉีดน้ำนานกว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวน นายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาด กล่าวว่าบริเวณโซนที่ไฟไหม้นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเปิดเป็นร้านขายของ อุปกรณ์เครื่องใช้ ขณะนี้ยังไม่ทราบต้นเพลิงที่แน่ชัดว่ามาจากจุดใด เบื้องต้นพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบมีประมาณ 50 แผง จากทั้งสิ้น 1,500 แผง และร้านที่ได้รับผลกระทบหนักสุดน่าจะเป็นร้านทองซึ่งตั้งอยู่ภายใน อย่างไรก็ตามตลาดแห่งนี้ เปิดมา 65 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้มาก่อน จากการตรวจสอบยังไม่พบผู้บาดเจ็บ เนื่องจากขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นเวลาที่ปิดทำการแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบางเขน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากส่วนใดของพื้นที่ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบอีกครั้งในช่วงเช้า ส่วนผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานแต่อย่างใด