Breaking News ข่าว

190 วินาทีข่าว : ศาลจำหน่ายคดี “สรยุทธ” ปลอมใบคิวโฆษณา อสมท. 

     

ศาลจำหน่ายคดี"สรยุทธ"ปลอมใบคิวโฆษณา อสมท. 

ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งยืนตามศาลชั้นต้น ให้จำหน่ายคดีนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมการผู้จัดการบริษัทไร่ส้ม ปลอมแปลงเอกสารใบคิวโฆษณา กับบริษัท อสมท. เพราะเป็นการฟ้องซ้ำคดีหลัก ที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกนายสรยุทธ 13 ปี 4 เดือน ซึ่งนายสรยุทธ ยืนยันไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้

เอ็นเนอร์ยี่เอิร์ธ ฟ้อง ธ.ธนชาตเรียกความเสียหาย 6 หมื่นล้านบาท 

นายขจรพงศ์ คำดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ ระบุบริษัทตัดสินใจฟ้องธนาคารธนชาต เรียกค่าเสียหาย 6 หมื่นล้านบาท ฐานนำความลับธุรกรรมทางการเงินไปเปิดเผย เป็นเหตุให้ธนาคารกรุงไทยยื่นคำร้องต่อศาลขออายัดบัญชีเงินฝากในธนาคารธนชาต จนเกิดความเสียหายร้ายแรงเพราะบริษัทไม่สามารถโอนเงินไปใช้ซื้อขายถ่านหินตามแผนธุรกิจในประเทศจีนได้

"ประวิตร-ผบ.ทบ."ไม่กังวลม็อบเชียร์ยิ่งลักษณ์ 25 ส.ค.นี้

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าไม่มีมาตรการใดๆเพื่อประเมินรับมวลชนที่จะมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 สิงหาคมนี้ เพราะส่วนตัวเคยบอกไปแล้วว่าไม่ต้องมาให้กำลังใจ ขณะที่พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ไม่ห่วงมวลชนที่จะมาให้กำลังใจแต่ขอให้เรียบร้อย พร้อมนัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประเมินสถานการณ์สัปดาห์หน้า

 

แม่ "หนุ่ม สันติสุข" ฟื้น ชีพจรกลับมาเต้นปกติแต่สมองไม่ตอบรับ

กรณีที่เมื่อวานนักแสดง "หนุ่ม" สันติสุข พรหมศิริ ได้แจ้งว่าคุณแม่ สุวรรณา พรหมศิริ ได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคชราในวัย 84 ปี ล่าสุดวันนี้หนุ่ม สันติสุข ได้ออกมาชี้แจงว่าคุณแม่ยังไม่ได้เสียชีวิต ทั้งนี้ชีพจรกลับมาเต้นเป็นปกติอีกครั้ง แต่สมองไม่ตอบรับ ขณะนี้พักที่โรงพยาบาลวิภาราม


นายกฯยังไม่ได้รับรายงาน"โกตี๋"เสียชีวิต 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพถ่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงและมาตรา 112 เสียชีวิตที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ว่าส่วนตัวเห็นเพียงภาพถ่ายที่ส่งกันมาเท่านั้น ยังไม่ได้รับการรายงานเรื่องดังกล่าว และภาพที่เผยแพร่กันอยู่นั้นมาจากที่ใดก็ยังไม่ทราบ


"จันเต๊ก"อุรังอุตังแสนรู้ชื่อดัง ลาโลกในวัย 39 ปี 

จันเต๊ก (Chantek) อุรังอุตังแสนรู้ เพศผู้ ของสวนสัตว์แอตแลนตา ในสหรัฐอเมริกา ล้มป่วยด้วยโรคหัวใจ ก่อนอำลาโลกไปด้วยอายุ 39 ปี เจ้าจันเต๊กได้รับการฝึกจากครูที่เลี้ยงมาเหมือนลูกจนรู้จักการใช้ภาษามือ รู้จักประดิษฐ์สิ่งของ และสามารถจดจำเส้นทาง รวมถึงบอกเส้นทางได้ และโด่งดังจนได้ออกเป็นสารคดีชื่อดัง ดิ เอ็บ ฮู เว้น ทู คอลเลจ (The Ape Who Went to College) ก่อนหน้านี้ สวนสัตว์แอตแลนตาจัดทีมแพทย์มารักษาโรคหัวใจให้แก่เจ้าจันเต๊ก แต่ก็ไม่สามารยื้อชีวิตไว้ได้