การเมือง

ฟาร์มไก่ เอ๋ ปารีณา ไร้วี่แวว! หน่วยงานเข้ารื้อถอน

สื่อมวลชน เฝ้าเกาะติดสถานการณ์ บริเวณหน้าฟาร์มไก่ ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังมีกระแสข่าว สปก.จะเข้ารื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างวันนี้ แต่ยังไร้วี่แวว

วันนี้ 9 ม.ค. 2563  ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบบริเวณฟาร์มไก่เขาสนฟาร์ม ที่ตั้งอยู่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ หลังจากมีข่าวว่าทางฝ่ายกฎหมายของสำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จะเข้าตรวจสอบรายละเอียดสิ่งปลูกสร้าง อาคาร สำนักงาน โรงเรือน เลี้ยงไก่ บ้านพักคนงาน ภายในฟาร์ม

เพื่อนำพื้นที่มาจัดสรรให้กับเกษตรกร คนยากจนที่ไม่มีพื้นที่ทำกิน และมีคุณสมบัติที่จะได้สิทธิ์ที่ดินทำกินอยู่อาศัยตามนโยบายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) โดยจะต้องทำการสำรวจพร้อมกับทำบัญชีไว้ทั้งหมด พื้นที่ส่วนใดที่สามารถนำมาสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับคนที่เข้าไปทำกินได้ ก็จะเก็บไว้เป็นของส่วนกลาง เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งอาคารต่างๆด้วย

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าฟาร์ม ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาตรวจสอบแต่อย่างใด ส่วนที่ประตูทางเข้ามีการล็อคกุญแจไว้อย่างแน่นหนา ขณะที่ด้านในของฟาร์มก็ไม่พบบุคคลอยู่ภายใน บริเวณที่เป็นฟาร์มวัว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับฟาร์มไก่ ขณะนี้ไม่มีฝูงวัวอยู่แล้ว

ขณะเดียวกันก็ยังไม่พบกองขี้ไก่ที่เคยมีการนำออกมากองขาย  คาดว่าน่าจะมีการขนย้ายออกไปหมดก่อนหน้านี้ ที่หน้าฟาร์ม มีเพียงผู้สื่อข่าวที่มาดักรอทำข่าวอยู่หลายเท่านั้นสำนัก