Exclusive : ทำความรู้จัก ไบรท์ รพีพงศ์ หนุ่มหน้าใสจาก ข้ามสีทันดร

ผลงานตอนนี้?

ผลงานตอนนี้ก้มีละครที่เพิ่งถ่ายจบไป คือข้ามสีทันดรครับ เรื่องนี้ก็จะรับบทเป็นนายแบบ ที่ดูแลชีวิตด้วยตัวเอง ตั้งแต่เด็ก หันหน้าไปพึ่งยาเสพติด และก็มีไปชวนดวน หรือ พี่พีช พชร เรื่องมาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยครับ (เป็นละครเครเรื่องแรก) ใช่ครับเป็นละครเรื่องแรกเลย (ความยากง่ายเป็นยังไง) ยากมากครับแต่ก็ท้าทายดีครับ พี่พี่ในกองน่ารักทุกคนเขาก็ช่วยเรา

ใครแนะนำเรื่องการแสดงเป็นพิเศษ

ก็จะมีพี่วุธ อัษฎาวุธ ผู้กำกับครับ แล้วก็จะมีพี่พีช ครับ เพราะเข้าฉากด้วยกันบ่อย เวลาฉากไหนที่เรากดดดันหรือว่ามันยาก เขาก็จะมาบอกเรามาสอนเรา

บันไดขั้นแรกสู้การเป็นนักแสดง

ไบร์ทคิดว่ามันเป็นอาชีพที่น่าสนใจนะครับได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำได้ทำในสิ่งที่ท้าทาย และก็ชอบเรื่องการแสดงด้วย (คิดอยาก เป็นนักแสดงตั้งแต่แรกไหม) ตอนแรกก็ไม่ได้อยากเป็นนักแสดงขนาดนั้นครับแต่พอได้มาเรียน แล้วก็รู้สึกว่าว่าเริ่มซึมซับเข้ามาเรื่อยๆ ได้ดูหนังเยอะขึ้นก็รู้สึกว่ามันสนุกดี

พอมาเป็นนักแสดงแล้วรู้สึกยังไง

ไบร์ทก็รู้สึกภูมิใจครับ มันก้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสแบบนี้ครับพอเราเข้ามาแล้วก็ถือว่าโชคดีครับ (เหนื่อยกว่าที่เราคิดไว้ไหม?) เหนื่อยกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ เราไม่เคยรู้เลยว่าต้องตื่นเช้าแค่ไหน กว่าจะเสร็จงานก็ดึก

คนรอบข้างว่ายังไงบ้าง

เขาก็คอยซัพพอต เราคอยสนับสนุนเราครับบางทีเราโทรไปเล่าให้เขาฟังว่าบทนี้ยากนะ เขาก็จะคอยให้กำลังใจ

ก่อนเข้าวงการมองว่าวงการบันเทิงเป็นยังไง

ก็เป็นวงการที่ดูดี น่าจะแบบว่าทำงานได้สบายๆ แต่พอเข้ามาจริงๆแล้วก็เหนื่อยครับ (พอเข้ามาอยู่ในวงการแล้วความรู้สึกเปลี่ยนไหม) มันก็สวยงามนะครับแต่ว่าเหมือนมันมีบรรได ก่อนที่จะไปถึงความสวยงามนั้นมันต้องผ่านขั้นอื่นๆไปก่อน

คิดว่าอะไรเป็นสิ่ง สำคัญในการทำงานในวงการบันเทิง

ก็ถ้าเป็นเรื่องของการแสดงก็คงต้องศึกษามากๆ ทำความเข้าใจกับบทละครเยอะๆ ต้องน่ารักทำตัวดีดี

วงการบันเทิงสอนอะไรเราบ้าง

สอนให้เป็นคนรู้จักเตรียมตัวจัดสรรคเวลาดีขึ้น (ไบร์ทเมเนจเวลาเอง?) ก็จะมีพี่ๆช่วยดูครับ (มีงอแงไหม) มันก็มีบ้างครับ แต่มันก็ต้องทำเพราะมันเป็นหน้าที่แต่เราก็งอแงกับตัวเอง (จัดการกับตัวเองยัง?) ก็ไปออกกำลังกายครับเดี๋ยวมันก็ดีขึ้น

ถ้าตอนนี้ไม่ได้เป็นนักแสดง จะทำอะไรอยู่

ก็คงจะกำลังตั้งใจเรียนครับ (เคยมองอนาคตตัวเองไว้ยังไง) อนาคตก็คิดว่าอยากจะเปิดธุรกิจ สักอย่างครับ

เป้าหมายในวงการของเราวางไว้ยังไงบ้าง

ก็จริงจังกับมันนะครับ ก็อยากแสดงออกมาให้ดี แต่ก็ต้องคอยดูกันไปก่อนครับว่าอนาคตจะได้รับบทอะไร แต่ก็คงมุ่งไปทางการแสดงนี้หละครับ ก็อยากได้รับบทพระเอกแต่ก็ต้องอยู่ที่โอกาสด้วย แต่ก็จะพยายามทำให้เต็มที่

หัวใจตอนนี้เป็นไงบ้าง

ก็มีคนที่สนิทๆครับ ก็มีคุยๆกันอยู่แต่ก็เป็นเพื่อนๆกันมากกว่า

ถ้าเรามีความรักคิดว่าจะเป็นคนในหรือคนนอกวงการ

น่าจะเป็นคนนอกวงการนะครับ เพราะเราก็มีเพื่อนพี่น้องอยู่นอกวงวการ แตี่ไบร์ทว่ามันเป็นเรื่องของอนาคตด้วยครับว่าจะอะไรยังไง (มีคนเข้ามาหาบ้างไหม) ก็ปกติครับไม่ค่อยมีครับ ส่วนใหญ่ไบร์ทก็อยู่กับเพื่อนมากกว่าครับ ขอบคุณภาพ : brightrpp