ข่าว บันเทิง

โตโน่ ภาคิน เคยไลฟ์ช่วยไฟป่า แถมโอนให้ ฌอน บูรณะหิรัญ ทันที 1 แสนบาท!

โตโน่ ภาคิน พระเอกนักอนุรักษ์ชื่อดัง เคยชื่นชม ฌอน บูรณะหิรัญ เป็นคนดีและถ้าตั้งใจฟังจะได้รับสิ่งดีๆอย่างมาก ทั้งยังไลฟ์สดร่วมกันหาเงินบริจาคดับไฟป่า ส่วนตัวเองควักไป 1 แสนบาท

โตโน่ ภาคิน หนึ่งในผู้ที่โอนเงินให้กับ ฌอน บูรณะหิรัญ เพื่อที่จะช่วยเหลือในการบริจาคเพราะความร้ายแรงของไฟป่าที่เชียงใหม่ ซึ่งทั้งสองคนรู้จักกันตอนไปช่วยเก็บขยะที่เชียงใหม่

 

เมื่อครั้งเห็น ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับความร้ายแรงของไฟป่าที่เกิดขึ้นที่เชียงใหม่ ทำเอาพระเอกหนุ่มชื่อดังอย่าง โตโน่ ภาคิน ต้องลุกขึ้นมามีส่วนร่วมเพื่อช่วยเหลือ ด้วยการไลฟ์สดผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว พร้อมกับเชิญ ฌอน เข้าร่วมพูดคุยเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

 

ซึ่งฝ่าย ฌอน บอกว่าดีใจที่โตโน่ทักมา ทันทีที่โพสต์เรื่องไฟป่าออกไป โดย โตโน่ ได้บอกว่า แม้เราสองคนจะได้รู้จักกันเมื่อตอนเก็บขยะที่เชียงใหม่ และไปช่วยถ่ายรูปใต้น้ำ เมื่อเห็นโพสต์ของฌอนเลยอยากช่วย ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ที่ได้ช่วยเหลือก็ยังดี

ทั้งนี้ ฌอน ได้เล่าเรื่องถึงความรุนแรงของไฟป่าในขณะนั้น ที่ท้องฟ้าเป็นสีแดง รู้สึกแสบตา เจ็บคอ แม้จะอยู่ในโรงแรมที่ปิดสนิทมิดชิด แต่ก็ยังมีควันเข้ามา ลำพังตัวเราเองออกมาแค่ 2 นาทีก็แย่แล้ว แต่คนที่ทำงานขับรถส่งของแย่กว่า ตัวฌอนเองจึงอยากให้คนได้รับรู้มากขึ้น เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ตัวเขาและ ผู้กองเบนซ์ จะไปเป็นอาสาสมัคร

ด้วยความที่อยากช่วยเหลือของโตโน่ จึงถามว่า จะสามารถช่วยเหลือทางไหนได้บ้าง หรือจะบริจาคเงินได้ทางไหน โดยฌอนได้บอกเลขบัญชีส่วนตัวไปและบอกว่าโอนทางนี้ง่ายกับการจัดการ และโตโน่ก็ได้บอกว่าจะช่วย 1 แสนบาทพร้อมโอน และจะส่งสลิปให้ทันที

ระหว่างนั้น โตโน่ พูดในไลฟ์ว่า “ถ้าเราเป็นเพื่อนกันเราไม่ควรคุยกันแค่ตอนสบาย ตอนลำบาก เราน่าจะช่วยกันได้ เห็นฌอนลงไอจี เห็นว่าแย่เลยอยากลงมาช่วยก็คุณเป็น ดร.สเตรนจ์ ของผมนี่”

 

สำหรับ ดร.สเตรนจ์ ที่โตโน่ตั้งฉายาให้ฌอนนั้น เป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง ดิ อเวนเจอร์ส ซึ่ง ดร.สเตรนจ์ เป็นคนเก่งระดับอัจฉริยะ และเป็นคนที่มีความทะนงตัวสูง แถมยังเข้าข่ายคนเห็นแก่ตัวอีกด้วย จนกระทั่งได้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงในชีวิต จึงได้เปลี่ยนนิสัยใหม่ และหันมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ จอมขมังเวทย์

 

ชมคลิป คลิกที่นี่

ที่มา nationtv.tv