ข่าว

หนึ่ง บางปู นักแสดงก่อนบ่ายฯ ส่งชาใข่มุกให้ทีมแพทย์ห้องฉุกเฉินผู้ป่วยโควิด 19

หนึ่ง บางปู ส่งตรงชาใข่มุกให้ทีมแพทย์หน้าห้องฉุกเฉินผู้ป่วยโควิด 19 โรงพยาบาลตำรวจ ลั่นอยากเห็นรอยยิ้มนักรบในชุดขาว

ในขณะที่ทุกคนทั้งโลกต้องกำลังอยู่กับความหวาดกลัวกับโรคระบาดโควิด19 แต่อีกมุมหนึ่งบุคลากรทางการแพทย์คือผู้เสียสละเพราะต้ประชาชนออกมาร่วมบริจาคองทำหน้าที่รักษาผู้ป่วยโรคโควิด 19 กันแบบ 24 ชั่วโมง และในประเทศไทยโดยเฉพาะวงการบันเทิงได้เกิดปรากฎการณ์คนบันเทิงร่วมบริจาคเงินช่วยซื้ออุปกรร์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ล่าสุดกับอีกหนึ่งเรื่องราวๆ เพจเฟซบุ๊กรายการก่อนบ่ายคลายเครียด (OFFICAL FAN PAGE) ที่โพสต์เรื่องราวของน้องใหม่มาแรงเด็กปั้น  อาเป็ด เชิญยิ้ม นักแสดงสาวที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มในรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ และศิลปินเจ้าของซิงเกิ้ล รักเบาๆ และ เหนื่อยมากไหม อย่าง หนึ่ง บางปู ก่อนบ่ายฯ

โดยเรื่องราวที่ถูกนำโพสต์นั้น นักแสดงสาวได้นำชาใข่มุกจำนวน 250 แก้วไปมอบให้กับทีมแพทย์ พยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลตำรวจ ถึงหน้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งเรื่องนี้ หนึ่ง บางปู ก่อนบ่ายฯ เผยว่า “หนึ่งเห็นทุกคนเหนื่อยกับภาระกิจช่วยชีวิตคนแบบหามรุ่งหามค่ำในขณะที่ทุกคนทั้งประเทศร่วมมือร่วมใจกันในหลายๆ ฝ่ายในเรื่องโรคระบาดโควิด19 แต่หนึ่งนึกถึง คุณหมอ พยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ที่เหน็ดเหนื่อย อยากเห็นรอยยิ้มของทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อคนไทยด้วยกัน”

“เลยคิดอยากหาของที่ทุกคนกินแล้วสดชื่น เลยเอาชานมใข่มุกส่งเป็นกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ที่วอร์ดดูแลผู้ป่วยโควิด 19 โรงพยาบาลตำรวจ หนึ่งเห็นรอยยิ้มของท่านแล้วหนึ่งชื่นใจ และจะส่งชาใข่มุกไปยังโรงพยาบาลต่างๆ อีกด้วย หนึ่งหวังว่าทุกคนและประเทศไทยจะผ่านเรื่องราวร้ายๆ ไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนร่วมกันป้องกันและดูแลตัวเองให้ดีที่สุดค่า”