Alive Gossip Korea lifestyle

อีมินโฮ ทวงบัลลังก์พระเอกสุดหล่อ รวม 5 ผลงานสุดปัง ก่อนตาม The King: Eternal Monarch

ในที่สุดก็กลับมาทวงบัลลังก์พระเอกหน้าหล่อคืนแล้ว! หลังจาก อีมินโฮ ลาจอไปรับใช้ชาติเป็นทหารมาเป็นเวลา 2 ปีกว่า เรียกได้ว่าพอปลดประจำการปุ๊ป แฟนคลับอย่างเราก็ตื่นเต้นกันเป็นแถว เพราะแอบมีข่าวมาว่าจะมีผลงานมาให้เราหายคิดถึงทันทีที่ออกจากกรม นั้นก็คือซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง The King: Eternal Monarch นั่นเอง

แต่ก่อนจะไปติดตามผลงานปัจจุบันนั้น ซีรีส์เรื่องเก่าก็ปังไม่แพ้กัน เพราะหนุ่ม อีมินโฮ นั้นสวมบทบาทได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าใครได้ดูเป็นต้องอยากจะแสดงเป็นนางเอกแทนทันที ยิ่งแต่ละเรื่องสนุกขนาดนี้ ยิ่งต้องรีบกลับไปเก็บก่อนที่จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

เอาละมาดูกันดีกว่า 5 ผลงานสุดปังของหนุ่ม มินโฮ ที่เราคัดสรรมานั้นจะเป็นเรื่องอะไรบ้าง!

 

รวม 5 ผลงานสุดปังของ อีมินโฮ

Boys Over Flowers (2552)

Boys Over Flowers หรือ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี

จะบอกว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดที่ทำให้แฟนชาวไทยได้รู้จักกับ มินโฮ ก็เป็นได้ เพราะเจ้าซีรีส์เรื่องนี้แหละที่ทำให้เขาได้กลายมาเป็นนักแสดงชื่อดังมาจนทุกวันนี้ กับบทบาท กูจุนพโย ชายหนุ่มที่มีนิสัยเย่อหยิ่ง ที่ชอบแกล้งนางเอกเป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่าเป็นผู้ชายที่สาวๆหลงรัก เพราะถึงแม้จะปากร้ายแต่ก็รักนางเอกคนเดียวนั่นเอง

เรื่องย่อ : กึมจันดี เด็กสาวยากจนแต่นิสัยน่ารักที่ได้ช่วยเหลือนักเรียนจนกลายเป็นฮีโร่ ได้ถูกอุปการะจากชายนิรนามให้ไปเรียนโรงเรียนไฮโซที่มี F4 อยู่ด้วย แต่ถึงแม้จะถูกกลั่นแกล้งเพราะความยากจน แต่เธอก็ยังสู้สุดใจเพราะครอบครัวคาดหวังไว้สูง

 

 

Personal taste (2553)

Personal taste

หลังจากได้รับบทหนุ่มหล่อสุดซึนไปแล้ว อีมินโฮ ก็สลับมาเล่นซีรีส์โรแมนติดคอเมดี้บ้าง ที่ต้องกลายเป็นเกย์เพราะความเข้าใจผิดของนางเอก เท่านั้นไม่พอ ยังต้องมาอยู่บ้านเดียวกันอีก สำหรับซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะได้เห็นความน่ารักของพระเอกแล้ว ยังขำก๊ากกับมุกตลกของบทอีก แถมด้วยนางเอกมากความสามารถอย่าง ซนเยจิน ถ้าใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ขอบอกว่าต้องรีบไปหามาดูทันที

เรื่องย่อ : พัคเกอิน เจ้าของบ้านโบราณเก่าแก่ที่กำลังมีปัญหาเรื่องเงิน ต้องเปิดบ้านให้คนมาเช่าได้มาเจอกับ จอนจินโฮ สถาปนิกสุดหล่อที่เธอดันเข้าใจว่าเป็นเพื่อนสาว เลยยอมให้หารบ้านเช่า และขอร้องให้จินโฮช่วยทำให้ตัวเองเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมเพื่อไปประชดแฟนเก่า!

 

 

City Hunter (2554)

City Hunter

ก็แสดงเรื่องความรักแบบใสกริ๊งไปแล้ว อีมินโฮ ก็อยากทดลองบทบู๊มันส์หยดบ้าง เพราะในซีรีส์เรื่อง City Hunter นี้หนุ่มมินโฮหล่อมาก! ถ้าบอกว่าลืมภาพจำจากเรื่องก่อนก็ไม่เวอร์เกินไป เพราะต่อให้บทจะต้องบู๊แหลกแค่ไหนเจ้าตัวก็เอาอยุ่ แอบกระซิบก่อนว่าในเรื่องนี้มีฉากที่ถ่ายทำในประเทศไทยด้วยน้า

เรื่องย่อ : อียุนซอง ชายหนุ่มที่ถูกลักพาตัวมาตั้งแต่ยังเด็ก และถูกเลี้ยงให้เติบโตมาโดยเพื่อนสนิทของพ่อตนเอง หลังจากได้รู้ความจริงทั้งหมดทำให้เขาตัดสินใจกลับไปยังเกาหลีและเริ่มการแก้แค้น โดยมีคติประจำใจว่าอย่าไว้ใจใครและอย่าหลงรักใคร

 

 

The Heirs (2556)

The Heirs

เป็นอีกซีรีส์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากก! เรียกว่าสาวกเกาหลีจะต้องเกาะจอรอซับไทยกันเลยทีเดียว เพราะกระแสความโด่งดังในตอนนั้น ทำให้บรรดานักแสดงในเรื่องนี้ได้รับความนิยมชนิดที่ว่ากลายเป็นตัวท็อปไปเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของบรรดาลูกคุณหนูที่มาเรียนที่เดียวกัน แต่ดันเป็นเฉพาะคนรวยเท่านั้นที่จะเรียนได้ แต่นางเอกเรานี่แหละที่เป็นแค่ลูกแม่บ้านในบ้านของพระเอก เลยการเป็นความขัดแย้งเพราะฐานะ

เรื่องย่อ : เรื่องราวของทายาทกลุ่มธุรกิจในเกาหลีที่ดูเหมือนว่าจะบงการได้ทุกอย่าง เว้นแต่ว่าบงการความรัก เมื่อ คิมทัน ได้ตกหลุมรักลูกสาวแม่บ้านที่บ้านของเขา แถมยังต้องมาเจอกับคู่แข่งหัวใจอย่าง ชเวยองโด อีก เรื่องราวความรัก ความวุ่นวายจะเป็นอย่างไรต้องตามชม

 

 

The Legend of The Blue Sea (2559)

The Legend of The Blue Sea

ซีรีส์เรื่องสุดท้ายที่หนุ่ม อีมินโฮ โชว์ฝีมือไว้ก่อนจะเข้ากรมไปรับใช้ชาติ ซีรีส์เรื่องนี้ทำแฟนคลับกรี๊ดเป็นอย่างมาก เพราะพระเอกของเรานั้นประกบคู่กับ จวนจีฮุน หรือ จอนจีฮยอน นางเอกซุปเปอร์สตาร์ของเกาหลี! เป็นเรื่องราวความรักของคนกับนางเงือก! อ่านไม่ผิดแน่นอนเพราะในเรื่องนี้นางเอกเราเป็นนางเงือกที่มีความผูกพันกับพระเอกมาตั้งแต่ชาติก่อน! แถมสถานที่ถ่ายทำนั้นยังสวยงามจนไม่สามารถกดข้ามได้เลย

เรื่องย่อ : เรื่องราวอิงจากตำนานในยุคราชวงศ์โชซอน กล่าวถึงชาวประมงที่จับเงือกสาวมา และได้ลูกชายของขุนนางในยุคนั้นเป็นผู้ช่วยปล่อยนางเงือกกลับสู่ทะเลไป เงือกสาวเกิดความรักในชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์และเก็บรักแท้นั้นมาเป็นเวลาหลายร้อยปี จนก้าวข้ามกาลเวลามาสู่ปัจจุบัน